Có nên mua điều hòa Funiki không?

Mùa hè 2018 đang đến rất gần. Chỉ còn đợi những tiếng ve, những sắc phượng đỏ rực khắp đường phố nữa là vụ điều hòa 2018 sẽ ở đỉnh điểm của sự sôi động. Với các hãng điều hòa tại Việt Nam thì sự chuẩn bị đã bắt đầu từ những ngày đầu năm 2018. Kế hoạch hàng hóa, kế hoạch quảng bá thương hiệu, kế hoạch chăm sóc khách hàng cũm,… là những hạng mục công việc được đặt ra. Trong tháng 3 năm 2018, liên tục các hội nghị khách hàng của các hãng điều hòa được diễn ra tại khắp mọi miền đất nước. Các hãng điều hòa lớn như Panasonic, Daikin hay Funiki của Hòa Phát tổ chức hội nghị rầm rộ, gây được tiếng vang lớn trong mặt trận truyền thông. Dĩ nhiên, đứng trước hành động của các nhãn hiệu khác, Fujiaire không đứng yên. Phối hợp với các nhà phân phối và các đại lý uy tín, Fujiaire đã mang đột phá đến với người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm và sự cam kết của Fujiaire Việt Nam trong khâu bảo hành. Nổi lên tại loạt hội nghị khách hàng lần này có thương hiệu điều hòa Funiki của Hòa Phát. Vậy điều hòa Funiki có tốt không và bạn có nên chọn mua điều hòa Funiki cho căn phòng của mình không? Cùng chuyên gia Fujiaire phân tích sâu hơn về các sản phẩm chủ lực của Funiki trong mùa hè này và từ đó bạn có thể tự đưa ra được nhận định cho mình.
Funiki vẫn sử dụng gas R22
Model điều hòa Funiki 9000 BTU 1 chiều lạnh SBC09 của Funiki vẫn sử dụng môi chất lạnh thế hệ cũ nhất R22. Nhược điểm của môi chất làm lạnh này là có tính thân thiện với môi trường khá kém, hiệu suất làm lạnh không cao. Nếu đem R22 so sánh với R410A (có mặt ở Fujiaire) thì hiệu suất làm lạnh kém khoảng 1.6 lần. Dĩ nhiên yếu tố giá thành khi thay thế sửa chữa vẫn là lợi thế của R22 từ trước tới nay, cái đó không thể phủ nhận.
Yếu tố thẩm mỹ
Không so sánh với thiết kế hiện đại của những thương hiệu lớn Panasonic hay Daikin, nhưng chỉ cần so sánh với những sản phẩm giá rẻ cùng cấp như Fujiaire, Casper thì thiết kế của Funiki cũng được cho là cũ kỹ, ít đổi thay từ nhiều năm trở lại đây. Đây là một điểm trừ thấy rõ khi người tiêu dùng càng lúc càng yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ đối với sản phẩm có mặt trong căn phòng của họ. Ngoài những nhược điểm đó, cũng phải thừa nhận ở Funiki có những ưu thế mà chúng ta không thể không nhắc tới
Giá rẻ
Trên thị trường lúc này, sản phẩm điều hòa Funiki 9000 BTU 1 chiều lạnh có giá chỉ khoảng hơn 4tr đồng, còn rẻ hơn hàng Trung Quốc. Với mức giá ấy, chắc chắn Funiki sẽ bán được một lượng hàng rất lớn trong mùa hè này.
Chế độ bảo hành tốt
Với bề dày kinh doanh tại thị trường Việt Nam và uy tín của tập đoàn Hòa Phát, hệ thống bảo hành rộng khắp, Funiki chắc chắn là thương hiệu uy tín, có tính ổn định cao, chế độ bảo hành tốt, an tâm trong sử dụng lâu dài. Dĩ nhiên, nếu so sánh với chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Fujiaire thì hơi khập khiễng.
Thay đổi về kiểu dáng và môi chất lạnh
Năm 2018, điều hòa Funiki thay đổi khá nhiều về mẫu mã sản phẩm, sản xuất tại Malaysia và sử dụng môi chất lạnh R410A tiết kiệm điện hơn. Đây là điểm đáng chú ý của thương hiệu này trong năm nay. Chắc hẳn bạn đã phần nào đưa ra được quyết định cho mình. 0971.979.348

Trả lời

Gọi ngay