Chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa đã trở nên phổ biến và là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Trên thị trường có vô vàn các hãng lớn nhỏ chẳng hạn như điều hòa Daikin, Panasonic, LG, Funiki, Casper, Mitsubishi, Nagakawa và rất rất nhiều mẫu mã đa dạng chủng loại và được chia làm 2 loại đó là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Vậy điều hòa 1 chiều và 2 chiều khác nhau như nào? Loại nào dùng tốt hơn?

1. Những cái chung mà cả điều hòa 1 chiều và 2 chiều đều có

Tất cả các hãng điều hòa đều sản xuất đại trà cả 2 loại 1 chiều và 2 chiều nhằm hướng tới nhiều khách hàng và giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Cả điều hòa 1 chiều và 2 chiều đều có cùng một chức năng làm mát, phù hợp với thời tiết mùa hè và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Cùng có các dải công suất từ 9000Btu, 12000Btu cho đến lớn hơn 18000, 24000Btu hoặc hơn vậy.

Tùy vào các hãng thì công nghệ cho các loại điều hòa 1 chiều và 2 chiều sẽ khá giống nhau, như điều hòa Panasonic thì tất cả điều hòa của hãng đều được trang bị công nghệ làm sạch không khí Nanoe-G hoặc Nanoe-X, trong khi điều hòa Mitsubishi thì được trang bị các tấm lọc kháng khuẩn.

Như cách đánh giá về sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều chúng ta có thể thấy rằng là tùy vào mục đích khách hàng sử dụng và vị trí địa lý mà nên chọn cho mình loại điều hòa phù hợp. Với một khách hàng tại khu vực nóng quanh năm thì không có lý gì chọn điều hòa 2 chiều khi mà chế độ sưởi ấm sẽ không có tác dụng mấy, nơi này điều hòa 1 chiều sẽ là phù hợp nhất với khả năng làm lạnh và giá rẻ hơn. Tuy nhiên với các vùng có mùa đông lạnh giá, khách hàng sẽ cân nhắc chọn mua điều hòa 2 chiều vì ứng dụng sưởi ấm, không ảnh hưởng đến sức khỏe như các loại máy sưởi khác và rất an toàn.

  • Sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều:
  • Chức năng: điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm mát cho căn phòng khi mà thời tiết ngoài trời nắng nóng trong khi điều hòa 2 chiều có thêm chức năng đó là làm tăng nhiệt độ trong phòng sưởi ấm phù hợp với vùng có khí hậu lạnh.
  • Giá thành: nói về giá thì điều hòa nào ít chức năng hơn chắc chắn sẽ phải có giá thành thấp hơn rồi. Với điều hòa 2 chiều có thêm chế độ sưởi ấm thì sẽ có giá thành cao hơn điều hòa 1 chiều với chức năng làm mát. Điều hoà 1 chiều ngoài việc có giá thành hấp dẫn, nó còn là một trong những dòng sản phẩm bán chạy hơn nhiều so với điều hoà 2 chiều, thế nhưng hiệu quả sử dụng quanh năm thì lại là ưu thế tuyệt đối trên điều hòa 2 chiều.
  • Công năng: Như ở trên có thể thấy, điều hòa 2 chiều tại miền Bắc Việt Nam là vô cùng phù hợp vì thời tiết tại khu vực này thay đổi theo mùa, trời rất nóng vào mùa hè và lạnh về mùa đông nên điều hòa 2 chiều có nhiều ưu điểm hơn khi được lắp đặt tại miền Bắc. Tuy nhiên với khu vực như tại miền Nam, cái nóng quanh năm sẽ phù hợp với điều hòa 1 chiều hơn.
  • Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều:

Để lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất vẫn là tùy chọn ở nhu cầu của khách hàng là chính. Về cơ bản, thì 2 loại điều hòa này không có gì khác nhau, chỉ khác ở cơ chế hoạt động và cũng chính vì điểm này, điều hòa 2 chiều có giá thành đắt hơn điều hòa 1 chiều. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện khí hậu nơi bạn đang sống để có thể chọn mua loại điều hòa phù hợp nhất cho gia đình mình trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Gọi ngay